THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 625715
QUANG CÁO
MẦM NON TRƯỜNG THỦY VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Địa chỉ: xã Trường Thủy- Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0232.3500742 website: www.mntruongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Hoàng Thị Lài

Trường Thủy là mảnh đất địa linh hội tụ của các bậc tiền nhân đi mở cỏi như Hoàng Quận Công, Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh...Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Trường Mầm non Trường Thủy nằm ở vị trí cách trung tâm huyện lị khoảng 10 km về phía  Đông Nam, có đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Ngôi trường thân yêu đã được nuôi dưỡng biết bao thế hệ trẻ nên người, được kế thừa truyền thống hiếu học và đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân Trường Thủy đã vươn lên đạt được những thành tựu sáng ngời.

Trường Mầm non Trường Thủy nằm trong hệ thống giáo dục của xã nhà, được thành lập từ năm 2001, ở thời kỳ đầu vô cùng vất vã, CSVC thiếu thốn đủ điều, đội ngũ CB,GV,NV vừa thiếu vừa chưa được đào tạo về chuyên môn, nhà trường chủ yếu làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Thời gian 19 năm so với bề dày lịch sử của giáo dục huyện nhà chưa đáng là bao nhưng cũng rất đổi tự hào về sự trưởng thành. Nếu có ai đó đã một lần ghế thăm xã Trường Thủy để nhìn sự đổi thay, sự trưởng thành của xã nhà có nhiều nét mới như lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh được công nhận khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, UBND xã dãy cao tầng đàng hoàng to đẹp, Trường  MN Trường Thủy xây dựng nhà cao tầng, hàng rào, khuôn viên rất đẹp, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2015-2016 và trường đang từng bước phấn đấu xây dựng các hạng mục còn thiếu đến tháng 6/2018 được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 06/6/2018 công nhận trường Mầm non Trường Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường Mầm non Trường Thủy hôm nay thật sự đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ với 01 điểm trường đặt tại trung tâm của xã, các cháu được vui chơi, học tập, được chăm sóc, nuôi dưỡng, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường đã tăng trưởng,...

Để có được điều kiện phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ như

hôm nay “Cái khó bó cái khôn” với tài tổ chức, quản lý và sự khéo léo trong nghệ thuật quản lý, các đ/c Hiệu trưởng đã biết phát huy nội lực, nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng trách nhiệm với “Lương tâm nghề nghiệp” của cán bộ, giáo viên, nhân viên; BGH nhà trường đã tham nưu tích cực có hiệu quả với các cấp lãnh đạo như UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, Chính quyền địa phương; biết phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh từng bước xây dựng, phát triển nhà trường đi lên. Thật phấn khởi và tự hào sau một “hành trình” đầy gian lao, vất vả. Từ trong khó khăn, nghèo khó, nhà trường  từng bước đi lên, đến nay cơ sở vật chất nhà trường tương đối khang trang, có đủ phòng học cho 06 nhóm, lớp... khuôn viên trường cũng được đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp, đặc biệt nhà trường đã chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, mua sắm ti vi, đầu đĩa, máy vi tính bàn và xách tay, máy trình chiếu và nối mạng lan các lớp phục vụ cho việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Cùng với việc xây dựng, tăng trưởng cơ sở vật chất, nhà trường chú ý đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong những năm qua số lượng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi được giảm xuống còn 2%, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường.

23_5_2019_1.jpg

Ứng dụng CNTT trong dạy học

Trải qua những biến đổi thăng trầm của lịch sử, cùng với sự đổi mới của đất nước và đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường MN Trường Thủy ngày một khởi sắc về mọi mặt. Đội ngũ CB, GV, NV của nhà trường ngày càng trưởng thành về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có 20/20 đ/c đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn có 19/20 đ/c đạt 95%, có 01 cán bộ quản lý trình độ thạc sỹ, 15 CB, GV trình độ Đại học, 03 nhân viên trình độ cao đẳng, 01 nhân viên trình độ trung cấp.

Nhờ sự quan tâm ưu ái của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự quan tâm của UBND huyện và Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đến nay đã được đầu tư xây dựng 4 phòng học cao tầng, nhà bếp, dãy phòng chức năng, hệ thống hàng rào, khuôn viên...mở rộng khuôn viên phía sau và đã có thẻ đỏ mới diện tích là 3387,5m2 Khuôn viên nhà trường được phân bổ khang trang, thân thiện hiệu quả. Các tổ chức Đảng, đoàn thể trong trường được xây dựng và củng cố  ngày càng vững mạnh. Có Chi bộ với 14 đảng viên, Công đoàn có 20 đồng chí, Chi đoàn có 09 đoàn viên.  Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và VMTB. Công đoàn nhà trường đạt vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn đật loại xuất sắc.

Chính nhờ đội ngũ giáo viên đoàn kết, đồng sức lực khắc phục khó khăn; cán bộ quản lý qua các thời kỳ biết phát huy sức mạnh tổng hợp của đội ngũ giáo viên, các tổ chức chính trị, đoàn thể; Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các ban ngành, hội cha mẹ học sinh hết lòng quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường phát triển nhiều năm liên tục đạt thành tích khá tốt trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, cơ quan văn hóa, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Có 06 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 GV dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liền được công nhận đạt phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

image003.jpg

Đại biểu tham dự và Đội ngũ trường MN Trường Thủy

 

Trải qua bao năm tháng gian khổ khó khăn, xen lẫn trong niềm vui, niềm tự hào của cô giáo “Người mẹ thứ hai” Trường Thủy chúng tôi. Thành tích ấy có được đều thấm đẫm mồ hôi, sức lực, trí tuệ của cả một đội ngũ đã đồng lòng đồng sức tạo dựng nên, nhưng so với yêu cầu giáo dục của huyện nhà, của đất nước thì chưa đáng là bao “chỉ là một thàng công nhỏ”, mà nhà giáo chúng tôi đều được vào ký ức của mình. Hạnh phúc biết nhường nào khi được cùng bước đi và dõi theo sự lớn lên từng ngày của đơn vị mình đang công tác, chúng tôi vẫn ngỡ ngàng trước sự đổi thay diệu kỳ của trường hôm nay, với những gì diễn ra sôi nỗi trong hoạt động giáo dục hàng ngày cả trên lớp học và cả trong mỗi gia đình thôn xóm với tinh thần xã hội hóa giáo dục toàn dân và cộng đồng xã hội chung tay cùng góp sức ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp cho nhà trường trong các phong trào hội thi “Cô và cháu hát dân ca, Hò khoan Lệ Thủy” cấp huyện và hội thi “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp thân thiện, hiệu quả” “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng góc vui chơi phát triển vận động trong trường MN” (ĐU-UBND xã, Công ty Bình Trị Thiên Phú Thủy, Công ty TNHH Khánh Huyền, Công ty Trung Anh, nhà sách Liên Cương, Công ty TNHHTM Hiệp Hợp, In ấn Long Quân và các cá nhân như anh Tỵ thợ mộc, hội rễ trường, Hội phụ huynh các lớp...) Xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho nhà trường một phần kinh phí và nhà trường đã tham gia hội thi đạt giải cao đứng thứ nhất trong toàn huyện, đây là niềm hạnh phúc đáp lại tình cảm và sự mong đợi của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã và sự quan tâm hâm mộ của mọi người giành cho cô và cháu trường MN Trường Thủy.

Nhà trường đã đạt nhiều kết quả ấn tượng với tỷ lệ chuyên cần đạt 99,5% trở lên đối với trẻ 5 tuổi và 99% trở lên đối với trẻ trong các độ tuổi khác; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cả 2 thể là 2%; chất lượng mặt bằng qua khảo sát đánh giá trẻ ở các độ tuổi đạt các lĩnh vực chiếm 99,7%; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non đạt 100%. Đặc biệt, trẻ đã đạt 03 giải Nhì, 01 giải Ba cấp Huyện và 02 giải Nhất, 01 giải Nhì cấp Tỉnh trong Hội thi “Tranh đẹp của bé”; giải Nhì cấp Huyện trong Hội thi “Ngày hội của bé”. Hội thi tự làm đồ dùng đồ chơi cấp huyện có 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích, cấp tỉnh có 01 giải nhất. Tham gia hội thi “Xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện đạt giải nhất, cấp tỉnh đạt giải nhì. Hội thi “Em hát dân ca, Hò khoa Lệ Thủy” cấp huyện đạt giải khuyến khích. GV tham gia hội thi “GV dạy giỏi” cấp huyện có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải khuyến khích, cấp tỉnh có 01 giải nhất. Riêng năm học 2018-2019 có 03 GV tham gia hội thi thi “GV dạy giỏi” cấp huyện trong 2 đợt và đạt 02 giải nhất (cô Hoàng Thị Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Lan), 01 giải khuyến khích (cô Nguyễn Thị Tuyết).

Trường 04 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc (từ năm học 2014-2015 đến năm học 2017-2018), Năm học 2018-2019 đạt tập thể LĐTT và 02 năm liền đạt lá cờ đầu cấp tỉnh năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018. Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình năm học 2015-2016. Tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen năm học 2017-2018, cá nhân có 01 Đ/c được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen (đ/c Hoàng Thị Thúy). Có 05 đ/c đạt CSTĐ cơ sở, 01 CSTĐC Tỉnh. Năm học 2019-2020 có 01 Đ/c (Hoàng Thị Lài) được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về tấm gương điển hình cấp học mầm non. Có 01 đ/c được LĐLĐ tặng Bằng khen về “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2020.

23_5_2019_3.jpg

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho cô Hoàng Thị Thúy về gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học  năm học 2016-2017

Khép lại năm học 2019 - 2020, Những thành tích của Trường Mầm non Trường Thủy đã được các cấp chính quyền đánh giá cao thông qua: xếp thứ Nhất trên 30 trường MN của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy trong bảng tổng sắp các tiêu chí thi đua cấp huyện, Trường đang đề nghị Cờ thi đua cấp tỉnh và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc,…

Mặc dầu công việc bề bộn và còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta tin tưởng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, ban ngành Hội cha mẹ học sinh sẽ quan tâm nhiều hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho nhà trường phát triển, tăng trưởng CSVC, trang thiết bị dạy học đáp ứng Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II./.

Hoàng Thị Lài


23_5_2019_4.jpg

Đ/c Võ Thị Tường Vy – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2 cho Trường MN Trường Thủy


23_5_2019_5.jpg

Đ/c Đinh Qúy Nhân – Giám đốc sở GD&ĐT trao giải nhì cho MN Trường Thủy về hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017-2018


23_5_2019_6.jpg

Đ/c Hoàng Thị Lài – BTCB-HT nhận lá cờ đầu cấp tỉnh


23_5_2019_7.jpg

GV Hoàng Thị Thúy – MN Trường Thủy đạt giải nhất hội thi “GV dạy giỏi” cấp tỉnh


image011.jpg

Đ/c Hoàng Thị Lài – BTCB-HTNT nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT


23_5_2019_8.jpg 

Ảnh khuôn viên nhà trường


23_5_2019_9.jpg

Sân chơi của trẻ


23_5_2019_10.jpg

Vườn cổ tích của bé


23_5_2019_11.jpg

Giàn phát triển vận động của trẻ


23_5_2019_12.jpg

Vườn rau của bé


23_5_2019_13.jpg

Khu vực bé vui chơi, bé trải nghiệm


23_5_2019_14.jpg

Bé vui chơi giao thôngLên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Thị Lài 
Quản trị Wedsite 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3964786 * Email: mntruongthuy@lethuy.edu.vn