THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 20
Số lượt truy cập: 728305
QUANG CÁO
MẦM NON TRƯỜNG THỦY VỮNG BƯỚC ĐI LÊN TRONG NĂM HỌC 2020-2021MẦM NON TRƯỜNG THỦY VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

 

Địa chỉ: xã Trường Thủy- Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0232.3500742 website: www.mntruongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Hoàng Thị Lài

Trường Thủy là mảnh đất địa linh hội tụ của các bậc tiền nhân đi mở cỏi như Hoàng Quận Công, Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh...Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Trường Mầm non Trường Thủy nằm ở vị trí cách trung tâm huyện lị khoảng 10 km về phía Đông Nam, có đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Ngôi trường thân yêu đã được nuôi dưỡng biết bao thế hệ trẻ nên người, được kế thừa truyền thống hiếu học và đạo lý uống nước nhớ nguồn của người dân Trường Thủy đã vươn lên đạt được những thành tựu sáng ngời.

Trường Mầm non Trường Thủy nằm trong hệ thống giáo dục của xã nhà, được thành lập từ năm 2001, ở thời kỳ đầu vô cùng vất vã, CSVC thiếu thốn đủ điều, đội ngũ CB,GV,NV vừa thiếu vừa chưa được đào tạo về chuyên môn, nhà trường chủ yếu làm công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Sau khi sát nhập trường MN Văn Thủy vào Trường MN Trường Thủy theo quyết định số 3764/QĐ-UBND ngày 22 tháng 7 năm 2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Lệ Thủy về việc thành lập Trường MN Trường Thủy trên cơ sở sát nhập Trường MN Văn Thủy và Trường MN Trường Thủy. Nhà trường đã đi vào hoạt động có nền nếp và thiết lập bộ máy theo quyết định số 3954/QĐ-UBND ngày 31/7/2020 của Uỷ ban nhân dân huyện Lệ Thủy về việc thành lập Bộ máy Trường MN Trường Thủy.

Thời gian 20 năm so với bề dày lịch sử của giáo dục huyện nhà chưa đáng là bao nhưng cũng rất đổi tự hào về sự trưởng thành. Nếu có ai đó đã một lần ghế thăm xã Trường Thủy để nhìn sự đổi thay, sự trưởng thành của xã nhà có nhiều nét mới như lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh được công nhận khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, Lăng miếu An sinh được UBND tỉnh công nhận là khu di tích lịch sử cấp tỉnh, UBND xã dãy cao tầng đàng hoàng to đẹp, Trường  MN Trường Thủy xây dựng nhà cao tầng, hàng rào, khuôn viên rất đẹp, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 06/6/2018 công nhận trường Mầm non Trường Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Nhiều năm liền trường đạt tập thể LĐXS (năm học 2014-2015 đến năm học 2017-2018), năm học 2018-2019 đạt TTLĐTT và năm học 2019-2020 đạt TTLĐXS. Trường đạt lá cờ đầu cấp tỉnh 3 lần (năm học 2016-2017, 2017-2018, 2019-2020). Tập thể được CTUBND tỉnh tặng Bằng khen, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được tỉnh biểu dương điển hình trong giai đoạn 2015-2020.

Trường Mầm non Trường Thủy hôm nay thật sự đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ với 02 điểm trường đặt tại trung tâm của xã, các cháu được vui chơi, học tập, được chăm sóc, nuôi dưỡng, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường đã tăng trưởng,...

Để có được điều kiện phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ như

hôm nay “Cái khó bó cái khôn” với tài tổ chức, quản lý và sự khéo léo trong nghệ thuật quản lý, các đ/c BGH đã biết phát huy nội lực, nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng trách nhiệm với “Lương tâm nghề nghiệp” của cán bộ, giáo viên, nhân viên; BGH nhà trường đã tham nưu tích cực có hiệu quả với các cấp lãnh đạo như UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, Chính quyền địa phương; biết phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh từng bước xây dựng, phát triển nhà trường đi lên. Thật phấn khởi và tự hào sau một “hành trình” đầy gian lao, vất vả. Từ trong khó khăn, nghèo khó, nhà trường  từng bước đi lên. Sau khi sát nhập trường từ tháng 8/2020 đến nay cơ sở vật chất nhà trường tương đối khang trang, có đủ phòng học cho 13 nhóm, lớp... khuôn viên hai điểm trường cũng được đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp, đặc biệt ở điểm trường MN Văn Thủy đã chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy hoc khang trang đồng bộ như xây dựng dãy nhà hai tầng 04 phòng học, dãy nhà 06 phòng học, tu sữa hệ thống bếp một chiều, xây cổng và hàng rào, làm mới hệ thống khuôn viên như vườn cổ tích, khu khám phá trải nghiệm, khu vui chơi PTVĐ,...bắt lại hệ thống điện sáng, hệ thống nước sạch, khoan giếng, mua sắm ti vi, đồ dùng cho trẻ, tu sữa hệ thống đồ chơi ngoài trời...ở điểm trường MN Trường Thủy đã xây dãy nhà hai tầng 04 phòng học, xây mới nhà bếp, giàn PTVĐ, xích đu, giàn cây, giàn rau, giàn lá... đồ dùng cho trẻ, đầu đĩa, máy vi tính bàn và xách tay, ti vi và nối mạng lan các lớp phục vụ cho việc ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý. Cùng với việc xây dựng, tăng trưởng cơ sở vật chất, nhà trường chú ý đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong những năm qua số lượng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi được giảm xuống còn 2%, không có tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trong nhà trường.


1.jpg
Ứng dụng CNTT trong dạy học
 

Trải qua những biến đổi thăng trầm của lịch sử, cùng với sự đổi mới của đất nước và đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường MN Trường Thủy ngày một khởi sắc về mọi mặt. Đội ngũ CB, GV, NV của nhà trường ngày càng trưởng thành về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có 41/41 đ/c đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn có 34/41 đ/c đạt 83%, có 01 cán bộ quản lý trình độ thạc sỹ, 33 CB, GV trình độ Đại học, 07 nhân viên trình độ cao đẳng và trung cấp.

Nhờ sự quan tâm ưu ái của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cùng với sự quan tâm của UBND huyện và Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đến nay đã được đầu tư xây dựng 4 phòng học cao tầng, nhà bếp, dãy phòng chức năng, hệ thống hàng rào, khuôn viên...mở rộng khuôn viên phía sau ở điểm Trường Thủy đã có thẻ đỏ mới diện tích là 3387,5m2 và mở rộng phía phải ngoài vào ở điểm Văn Thủy. Khuôn viên nhà trường được phân bổ khang trang, thân thiện hiệu quả. Các tổ chức Đảng, đoàn thể trong trường được xây dựng và củng cố  ngày càng vững mạnh. Chi bộ với 28 đảng viên, Công đoàn có 41 đồng chí, Chi đoàn có 19 đoàn viên.  Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và VMTB, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 được Đảng bộ khen thưởng theo Quyết định số 14/QĐ-ĐU ngày 27/1/2021 của Đảng bộ xã Trường Thủy về chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020. Công đoàn nhà trường đạt vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn đạt loại xuất sắc.

Chính nhờ đội ngũ giáo viên đoàn kết, đồng sức lực khắc phục khó khăn; cán bộ quản lý qua các thời kỳ biết phát huy sức mạnh tổng hợp của đội ngũ giáo viên, các tổ chức chính trị, đoàn thể; Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các ban ngành, hội cha mẹ học sinh hết lòng quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường phát triển nhiều năm liên tục đạt thành tích khá tốt trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, cơ quan văn hóa, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Có 06 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 GV dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liền được công nhận đạt phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

2.jpg
Đại biểu tham dự và Đội ngũ trường MN Trường Thủy

 

Trải qua bao năm tháng gian khổ khó khăn, xen lẫn trong niềm vui, niềm tự hào của cô giáo “Người mẹ thứ hai” Trường Thủy chúng tôi. Thành tích ấy có được đều thấm đẫm mồ hôi, sức lực, trí tuệ của cả một đội ngũ đã đồng lòng đồng sức tạo dựng nên, nhưng so với yêu cầu giáo dục của huyện nhà, của đất nước thì chưa đáng là bao “chỉ là một thàng công nhỏ”, mà nhà giáo chúng tôi đều được vào ký ức của mình. Hạnh phúc biết nhường nào khi được cùng bước đi và dõi theo sự lớn lên từng ngày của đơn vị mình đang công tác, chúng tôi vẫn ngỡ ngàng trước sự đổi thay diệu kỳ của trường hôm nay, với những gì diễn ra sôi nỗi trong hoạt động giáo dục hàng ngày cả trên lớp học và cả trong mỗi gia đình thôn xóm với tinh thần xã hội hóa giáo dục toàn dân và cộng đồng xã hội chung tay cùng góp sức ủng hộ của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp cho nhà trường trong các phong trào hội thi “Cô và cháu hát dân ca, Hò khoan Lệ Thủy” cấp huyện và hội thi “Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp thân thiện, hiệu quả” “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”, “Xây dựng góc vui chơi phát triển vận động trong trường MN” “Ngày hội thể thao của bé” (ĐU-UBND xã, Công ty Bình Trị Thiên Phú Thủy, Công ty TNHH Khánh Huyền, Công ty Trung Anh, nhà sách Liên Cương, Công ty TNHHTM Hiệp Hợp, In ấn Long Quân và các cá nhân như anh Tỵ thợ mộc, hội rễ trường, Hội phụ huynh các lớp...) Xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho nhà trường một phần kinh phí và nhà trường đã tham gia hội thi đạt giải cao đứng thứ nhất trong toàn huyện, đây là niềm hạnh phúc đáp lại tình cảm và sự mong đợi của Thường vụ Đảng ủy, UBND xã và sự quan tâm hâm mộ của mọi người giành cho cô và cháu trường MN Trường Thủy.

Nhà trường đã đạt nhiều kết quả ấn tượng với tỷ lệ chuyên cần đạt 99,5% trở lên đối với trẻ 5 tuổi và 99% trở lên đối với trẻ trong các độ tuổi khác; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cả 2 thể là 2%; chất lượng mặt bằng qua khảo sát đánh giá trẻ ở các độ tuổi đạt các lĩnh vực chiếm 99,7%; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non đạt 100%. Đặc biệt, trẻ đã đạt 03 giải Nhì, 01 giải Ba cấp Huyện và 02 giải Nhất, 01 giải Nhì cấp Tỉnh trong Hội thi “Tranh đẹp của bé”; giải Nhì cấp Huyện trong Hội thi “Ngày hội của bé”. Hội thi tự làm đồ dùng đồ chơi cấp huyện có 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích, cấp tỉnh có 01 giải nhất. Tham gia hội thi “Xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện đạt giải nhất, cấp tỉnh đạt giải nhì. Hội thi “Em hát dân ca, Hò khoa Lệ Thủy” cấp huyện đạt giải khuyến khích. GV tham gia hội thi “GV dạy giỏi” cấp huyện có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích, cấp tỉnh có 01 giải nhất. Năm học 2018-2019 có 03 GV tham gia hội thi thi “GV dạy giỏi” cấp huyện trong 2 đợt và đạt 02 giải nhất (cô Hoàng Thị Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Lan), 01 giải khuyến khích (cô Nguyễn Thị Tuyết). Năm học 2020-2021 có 05 GV tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện đạt xuất sắc trong tốp đầu của huyện.

Trường 04 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc (từ năm học 2014-2015 đến năm học 2017-2018), Năm học 2018-2019 đạt tập thể LĐTT, năm học 2019-2020 tập thể đạt LĐXS và 02 năm liền đạt lá cờ đầu cấp tỉnh năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018. Năm học 2019-2020 trường tiếp tục đạt lá cờ đầu cấp tỉnh. Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình năm học 2015-2016. Tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen năm học 2017-2018, cá nhân có 01 Đ/c được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen (đ/c Hoàng Thị Thúy). Có 05 đ/c đạt CSTĐ cơ sở, 01 CSTĐC Tỉnh. Năm học 2019-2020 có 01 Đ/c (Hoàng Thị Lài) được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về tấm gương điển hình cấp học mầm non (Theo Quyết định số 5021/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT). Được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2020 (Theo Quyết định số 402/QĐ-LĐLĐ ngày 19/06/2020 của LĐLĐ tỉnh Quảng Bình).


3.jpg
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho cô Hoàng Thị Lài về tấm gương điển hình cấp học mầm non năm học 2019-2020

 

Khép lại năm học 2020 - 2021, Những thành tích của Trường Mầm non Trường Thủy đã được các cấp chính quyền đánh giá cao thông qua: xếp thứ Nhất trên 28 trường MN của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy trong bảng tổng sắp các tiêu chí thi đua cấp huyện, Trường đang đề nghị Cờ thi đua cấp tỉnh và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình…

Mặc dầu công việc bề bộn và còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta tin tưởng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, ban ngành Hội cha mẹ học sinh sẽ quan tâm nhiều hơn nữa nhằm tạo điều kiện cho nhà trường phát triển, tăng trưởng CSVC, trang thiết bị dạy học để tiếp tục xây dựng thành công Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II./.

Hoàng Thị Lài


4.jpg

Chủ tịch UBND huyện trao lá cờ đầu cấp tỉnh năm học 2019-2020

5.jpg
Đ/c Võ Thị Tường Vy – PTP GD&ĐT trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2

23_5_2019_5.jpg
Đ/c Đinh Qúy Nhân – Giám đốc sở GD&ĐT trao giải nhì cho MN Trường Thủy về hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017-2018

6.jpg

Đ/c Ninh Thị Hòa – PCT UBND huyện trao cờ thi đua cấp tỉnh cho Trường MN Trường Thủy năm học 2017-2018

7.jpg
Đ/c Hoàng Thị Lài – BTCB-HTNT nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh

image013.jpg
GV Hoàng Thị Thúy – MN Trường Thủy đạt giải nhất hội thi “GV dạy giỏi” cấp tỉnh

8.jpg
Ảnh khuôn viên điểm trường MN Long Đại

9.jpg
Ảnh khuôn viên điểm trường MN Văn Thủy

10.jpg
Vườn cổ tích điểm trường MN Văn Thủy

11.jpg
Bé vui chơi ngoài trời

12.jpg
Bé khám phá trãi nghiệm

13.jpg
Sân chơi của trẻ

14.jpg
Vườn cổ tích của bé

15.jpg
Giàn phát triển vận động điểm MN Văn Thủy

16.jpg
Giàn phát triển vận động của trẻ điểm Long Đại

17.jpg
Vườn rau của bé điểm Văn Thủy

18.jpg
Vườn rau của bé điểm Long Đại

19.jpg
Khu vực bé vui chơi, bé trải nghiệm

20.jpg
Bé vui chơi giao thông

21.jpg

22.jpg

23.jpg

24.jpg

25.jpg


Lên đầu trang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Thị Lài 
Quản trị Wedsite 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3964786 * Email: mntruongthuy@lethuy.edu.vn